Thursday, 05/08/2021 - 08:54|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN TÂN KỲ

Nghệ An: Tổ chức chương trình giao lưu "Thắp sáng ước mơ 2020" hỗ trợ trẻ em nghèo ở vùng cao đến trường

Tối 13/8, tại thành phố Vinh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An, Đài phát thanh truyền hình Nghệ An cùng Tỉnh Đoàn Nghệ An đã phối hợp tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ 2020 nhằm gặp mặt, biểu dương các em học sinh nghèo vượt khó là con em các dân tộc vùng cao, biên giới tỉnh Nghệ An. Đồng hành cùng chương trình có Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An.
123 em học sinh các dân tộc Kinh, Thái,  Mông, Khơ Mú, Đan Lai, Ơ Đu, Thổ.., tại các huyện, thị trong tỉnh Nghệ An được biểu dương là những tấm gương tiêu biểu cho học sinh nghèo vượt khó.

 Các tiết mục tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung biểu dương Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An trong những năm qua đã thực hiện rất tốt những chương trình nhận đỡ đầu các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để được học tập, vươn lên vượt khó. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An mong muốn thời gian tới càng nhiều cá nhân, đơn vị, các nhà hảo tâm cùng chung tay, thể hiện trách nhiệm cộng đồng vì tương lai của các em nhỏ vùng sâu, vùng xa, vùng biên cương. 
Theo đó, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Nghệ An, Đại tá Trần Hải Bình cho biết chương trình thành công được là có sự chung tay của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và được các ban, ngành tạo mọi điều kiện. Đại tá Trần Hải Bình mong muốn ngày càng có nhiều nhà hảo tâm, các doanh nghiệp cùng chung tay chắp cánh ước mơ cho các em học tập, sau này thành người có ích cho xã hội. 
Tại chương trình, quỹ Vì tầm vóc Việt đã gửi tới các em học sinh các suất học bổng trị giá 200 triệu đồng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An cũng tặng 23 xe đạp cho các em học sinh giỏi, các em chưa có phương tiện đi lại. Sở Giáo dục và Đào tạo tặng toàn bộ sách vỡ học tập cho các em. Đây là món quà quý đối với các em khi bước vào năm học mới.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung trao tặng 145 triệu đồng cho 145 em học sinh được Bộ đội Biên phòng Nghệ An, Đài phát thanh truyền hình Nghệ An và Tỉnh Đoàn Nghệ An đỡ đầu. Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An cũng tặng Bằng khen cho các đơn vị và cá nhân, ghi nhận những hoạt động vì trẻ em nghèo ở tỉnh Nghệ An trong thời gian qua. 
Những năm qua, chương trình Nâng bước em đến trường, Tiếp sức đến trường và mô hình Con nuôi đồn Biên phòng của Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã tiếp nối truyền thống nhân ái của dân tộc, lan tỏa yêu thương đến các em. Không chỉ giúp đỡ vật chất cụ thể bằng bát cơm, tấm áo mà quan trọng hơn cả, những chương trình này giúp các em viết tiếp ước mơ được học tập, vươn lên và thực sự trưởng thành.
Mỗi năm, gần 600 triệu đồng gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm đến với trẻ em nghèo do Bộ đội Biên phòng Nghệ An quyên góp từ các cán bộ, chiến sỹ trong ngành và các tổ chức, nhà hảo tâm. Từ những chương trình đó, nhiều em học sinh nghèo vùng biên cương Nghệ An được tiếp bước đến trường, vươn lên vượt khó học giỏi. Những chương trình nhận đỡ đầu các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Tiếp sức đến trường đã và đang thực sự rất có ý nghĩa với các em học sinh miền núi khó khăn của tỉnh Nghệ An từ năm 2014 đến nay. 
                                                                      Nguyễn Trọng Hoàn