Friday, 24/05/2019 - 04:08|

Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi thcs năm học 2014-2015

Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện bậc THCS năm học 2014-2015....
KHAI MẠC KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP HUYỆN LỚP 9

NĂM HỌC 2014-2015

Chiều 12 tháng 11 năm 2014, Phòng GD&ĐT Tân Kỳ tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện bậc THCS tại Trường THCS Nguyễn Trãi.

Bà Thái Thị Hồng, Phó Trưởng phòng GD&ĐT khai mạc kỳ thi.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Bà Thái Thị Hồng, Phó Trưởng phòng GD&ĐT khẳng định: Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện là hoạt động chuyên môn quan trọng diễn ra hàng năm, nhằm đánh giá phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt, chất lượng mũi nhọn của các trường. Đồng thời, động viên, khuyến khích các thầy, cô giáo, các em học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lí, phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước.

Thí sinh kiểm tra niêm phong bao bì đựng đề thi

Tham gia kỳ thi có 485 thí sinh đến từ 18 trường THCS trên toàn huyện. Mỗi em được tham gia dự thi nhiều nhất hai môn thuộc các bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Tiếng Anh.

Quang cảnh buổi khai mạc

Ngay sau khai mạc, các thí sinh dự thi các môn: Hóa học, Lịch sử, Tiếng Anh bước vào tranh tài ở buổi thi đầu tiên. Không khí các phòng thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng tinh thần của cuộc vận động “Hai không, bốn thật” mà ngành Giáo dục đã triển khai từ những năm học trước.

Ngày 13/11/2014, các thí sinh sẽ dự thi 06 môn thi còn lại.

Trần Xuân Kỳ

(Chuyên viên Phòng GD&ĐT Tân Kỳ)