• :

Tân Kỳ phát động tết trồng cây xuân Giáp Ngọ 2014

Tân Kỳ phát động tết trồng cây xuân Giáp Ngọ 2014 (07/02/2014 03:08 PM)

Sáng ngày 6/2/2014, Tại xã Nghĩa Đồng, UBND huyện Tân Kỳ đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây " Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Ngọ năm 2014. Tham gia lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo huyện; cán bộ CNVC các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện cùng đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các xã Tân Phú, Tân Xuân, Nghĩa Thái, Nghĩa Dũng, Nghĩa Bình, Nghĩa Hợp; Nghĩa Đồng và cán bộ giáo viên học sinh các trường học xã Nghĩa Đồng.

Tại lễ phát động, đồng chí Phạm Văn Hóa- Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ đã khẳng định ý nghĩa tầm quan trọng của Tết trồng cây và tuyên truyền động viên các tầng lớp nhân dân, cán bộ công nhân viên chức, nâng cao ý thức về trồng và bảo vệ rừng góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, chống biến đổi khí hậu toàn cầu và nâng cao đời sống nhân dân.

Ảnh mang tính chất minh họa

Hàng năm huyện Tân Kỳ đã trồng hơn 1.000 ha rừng các loại, nâng độ che phủ rừng lên 39%. Riêng năm nay huyện Tân Kỳ sẽ trồng 450 ha rừng vụ Xuân theo các chương trình dự án và 30.000 cây phân tán. Để thực hiện tốt kế hoạch trên UBND huyện Tân Kỳ đã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị vận động nhân dân tích cực trồng rừng đảm bảo chất lượng, trồng cây nào sống cây đó.

Ngay sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo huyện và các lực lượng đã tham gia trồng cây Sao Đen tại tuyến đường vào trung tâm xã và hành lang đường vào Đình Làng Sen xã Nghĩa Đồng