Sunday, 29/03/2020 - 22:55|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN TÂN KỲ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương người tốt việc tốt

Thảo sinh ra và lớn lên trong một gia đinh nghèo có hai chi em, em gái tròn 6 tuổi. Bố mẹ Thảo bận đi làm ăn xa nên hai chị em Thảo ở với ông bà nội. Thảo là một cô bé cần cù chăm chỉ và là một lớp trưởng năng động luôn được cô yêu, bạn mến.

Em Hà Thị Bích Thảo – Lớp trưởng lớp 4A – Trường vùng sâu Huyện Tân kỳ

       Ở trường Thảo là một học snh ngoan còn ở nhà là một người con hiếu thảo với ông bà, bố mẹ. Là lớp trưởng của lớp nên em rất gương mẫu. Khi làm việc gì em luôn nhanh nhẹn. Thường ngày, em  luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của một lớp trưởng và cả những công việc mà thầy cô giao. Đối với bạn bè, em  luôn nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ các bạn gặp khó khăn trong học tập hay bất cứ chuyện gì khác. Dù lớp em là một lớp khá đông  nhưng với sự uy tín của một người lớp trưởng, em luôn giúp cho lớp trật tự, đặc biệt là trong các buổi hoạt động ngoại khóa do liên đội trường tổ chức.

       Trong lớp 4A ai cũng mến Thảo vì  nhiều lý do, nhưng  điều đáng khâm phục ở Thảo  là khả năng học tập. Thảo học giỏi đều các môn, nhưng rất khiêm tốn. Thảo có ước mơ trở thành cô giáo sau này.

 

 

                           

      

 Trong công việc chung Thảo chỉ đạo các tổ làm rất tốt. Tổ nào trực nhật không tốt, Thảo phê bình vào tiết sinh hoạt. Trong giờ học, một số hoạt động Thảo điều hành rất tự tin. Thảo hăng hái xây dựng bài sôi nổi. Thảo thường xung phong lên bảng giải những bài tập khó. Nhờ vậy, các bài tập cô giao về nhà, cả lớp đều hoàn thành trước khi đến lớp.

        Trong những  phong trào thi đua, Thảo họp lớp và phân công nhiệm vụ cho từng tổ đến nơi đên chốn. Thảo vừa là một học sinh giỏi vừa là lớp trưởng xuất sắc. Các bạn trong lớp  4A đã học được ở Thảo nhiều đức tính tốt đẹp như gương mẫu, năng động, mạnh dạn, tự tin trước đông người. Tôi tin chắc chắn sau này, Thảo  sẽ là một cô giáo như mơ ước của em và là một người cán bộ giỏi đấy.


Tác giả: Nguyễn Thị Kỷ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết