Thứ hai, 06/04/2020 - 17:44|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN TÂN KỲ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giám sát công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia tại Tân Kỳ 

Đoàn giám sát Ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Trần Công Dương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm trường đoàn đã thực hiện giám sát công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia tại huyện Tân Kỳ....
Quan giám sát, đoàn ghi nhận công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia thời gian qua đã được huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tích cực. Huyện cũng đã ban hành đề án nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên ở từng giai đoạn; Tăng cường chỉ đạo hoạt động dạy và học cũng như các phong trào thi đua trong các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng môi sư phạm trường thân thiện. Công tác xã hội hóa từng bước thu hút sự ủng hộ của cả xã hội. Trong 4 năm gần đây, các trường trên địa bàn đã thu hút 26 tỷ đồng để tu bổ, chỉnh trang cơ sở vật chất trường lớp học.
 
Tuy nhiên, ở Tân Kỳ khó khăn nhất là nguồn lực để thực hiện tiêu chuẩn cơ sở vật chất. Tỷ lệ trường đạt chuẩn mới chỉ đạt 41,8%, thấp hơn so với tỷ lệ bình quân toàn tỉnh. Công tác xã hội hóa còn hạn chế, một số trường học, cán bộ địa phương vẫn còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại trong công tác chăm lo đầu tư cho giáo dục…
 
Thay mặt đoàn giám sát, đồng chí Trần Công Dương đề nghị huyện cần rà soát lại việc thực hiện xây dựng trường chuẩn, những trường có khả năng đạt chuẩn từ nay đến thời gian đại hội Đảng các cấp cần  tập trung chỉ đạo và ưu tiên mọi nguồn lực để đạt chuẩn. Rà soát những trường đã được công nhận đạt chuẩn để nâng cấp các tiêu chuẩn đạt chuẩn; Quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn các trường học sử dụng các nguồn đầu tư, trong đó có nguồn xã hội hóa, tránh tình trạng cán bộ vi phạm. 
 
Về các kiến nghị của huyện sẽ được đoàn giám sát tổng hợp báo cáo với các ngành, các cấp quan tâm giải quyết trong thời gian tới.


Nguồn tin: Truyền hình Nghệ AnTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết