Friday, 14/08/2020 - 17:49|

NHÀ TRƯỜNG NHẬN NUÔI ĐỠ ĐẦU CHO TRẺ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Cháu Đinh Nguyễn Tuyết Linh , Sinh ngày 31/7/2016, Học sinh lớp MGB cụm Hạ sưu, Chỗ ở hiện nay: Xóm Hạ Sưu-xã Tân Phú. Bố mẹ ly hôn khi cháu được 1 tuổi,  mẹ của cháu Linh đã đưa cháu về ở với bà ngoại rồi bỏ đi từ đó đến nay không có liên lạc. Bà ngoại đã một mình nuôi cháu . Nhưng vào tháng 3/2020 bà đã đột ngột qua đời bỏ lại cháu Linh một mình không có người chăm sóc. Trước hoàn cảnh đó có cô Hoàng Thị Kim cũng là GV trường MN Tân Phú đã nghỉ hưu đưa cháu về nuôi. Nhưng bản thân Cô Kim cũng là GV hợp đồng về hưu lương thấp, sức khỏe yếu, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn.

Với hoàn cảnh của cháu như vậy, tập thể CBGV trường MN Tân Phú đã quyết định nhận nuôi đỡ đầu cháu bằng việc hỗ trợ tiền ăn và tiền học phí hàng tháng, nguồn hỗ trợ này nhà trường lấy từ  cuộc phát động "Học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh " mỗi CBGV tiết kiệm 2000/ngày. Với việc làm này nhà trường mong muốn hỗ trợ được phần nào cho Cô Kim bớt khó khăn, Cháu Linh cũng được đến trường như bao đứa trẻ khác.